Skip to content Skip to footer

Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa Covid

VNO chia sẻ một số bí kíp giúp chiến thắng bản thân, tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống trong thời gian làm việc tại nhà:
1️⃣ ?ã? ???ẩ? ?ị ??ư ?ạ? ?ẽ đ? ?à?
Việc đầu tiên hãy giữ thói quen dậy sớm như bình thường từ việc thức dậy đúng giờ, ngồi vào bàn làm việc theo giờ mà bạn vẫn thực hiện khi đến công ty. Bên cạnh đó, hãy chia sẻ với những người sống cùng bạn rằng, bạn đang trong giờ làm việc để có được sự “hợp tác” tốt nhất.
2️⃣ ?ạ? ??ô?? ???? ?à? ??ệ?
Không gian làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc. Hãy ngồi làm việc tại bàn và tránh xa chiếc gường, chiếc ghế sofa êm ái để tránh những “phút yếu lòng”. Một góc làm việc cố định, ngăn nắp và sạch sẽ sẽ giúp bạn tập trung và làm việc năng suất hơn.
3️⃣ ????? ??ụ? ??ỉ? ???
Nhiều người sẽ nghĩ rằng làm việc ở nhà là được thoải mái với bộ đồ ngủ, nhưng có thể chính nó sẽ làm bạn mất tập trung trong công việc và muốn trở lại chiếc gường ngủ bất cứ lúc nào đấy! Chính vì vậy, hãy ăn mặc có thể thoải mái nhưng vẫn phải lịch sự, để bạn có thể sẵn sàng tham gia bất kỳ cuộc họp online nào mà không phải cuống cuồng đi thay đồ.
4️⃣ ?ã? ?ậ? ?????!
Nếu công việc của bạn không cần thiết đến mạng xã hội, hãy tắt thông báo của các ứng dụng đó để tránh làm bạn mất tập trung. Hãy kiểm tra thường xuyên các kênh chat, email liên quan đến công việc để phản hồi kịp thời, đầy đủ.
5️⃣ ??ế? ?â? ?ằ?? ??ộ? ?ố??
Hãy cân bằng cuộc sống và công việc trong chính căn nhà của bạn! Giữa giờ, hãy đứng lên vận động, tập một bài thể dục ngắn để tránh mệt mỏi, điều đó giúp cho công việc của bạn sau đó sẽ tập trung và hiệu quả hơn.
6️⃣?ã? ??ô? ??ô? ?í?? ?ự?!
Bạn cần tỏ ra tích cực trong mọi lời nói và hành động của mình khi giao tiếp, đây là cách để giúp khoảng cách giữa bạn và các đồng nghiệp không bị xa nhau. Hãy tìm kiếm những cách diễn đạt vui vẻ hoặc các sticker/emoji vui vẻ để biểu lộ cảm xúc của bạn.
7️⃣ ?ế? ??? đì?? ?ạ? ?ó ??ẻ ??ỏ!
Khi bạn làm việc tại nhà thì con cái của bạn cũng học tập tại nhà, việc phải chăm sóc cho các con có thể khiến bạn khó tập trung trong công vệc. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn đồ chơi, dụng cụ học tập… để các bạn nhỏ có không gian của riêng mình mà không làm phiền đến bố mẹ.
Hãy giữ năng lượng tích cực và sức khoẻ thật tốt để chờ ngày chúng ta tái ngộ nhé!
Best Choice for Creatives

This Pop-up Is Included in the Theme

Purchase Amuli